Hotline: 0984.843.683 Email: info@ttech.vn  Zalo: 0984.843.683

Khúc xạ kế đo độ ngọt SK100R

Mã sản phẩm: SK100R
Sử dụng cho Model:
Hãng SX: SATO
Xuất xứ Nhật Bản
Bảo hành 12 tháng
Tình trạng

Tình trạng: Còn hàng

Đặt hàng
Khúc xạ kế đo độ ngọt dao động trong khoảng từ 0 -32%, độ chia là 0.2%, Nhiệt độ hoạt động : 10 -30 độ C, Chiều dài : 160mm Khối lượng : 110g

Yêu Cầu Giá Tốt

Thông tin sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng khúc xạ kế

  • Dùng dd dịch nước cất nhỏ lên mặt kính khúc xạ kế rồi đậy nắp kính lại xem nền xanh trở về vị trí không chưa, nếu chưa thì dùng tua vít chỉnh cho về không.
  • Nhỏ dung dịch cân đo lên mặt kính, rồi điều chỉnh độ phóng đại sau cho xem được rõ nhất.
  • Lưu ý :  Sau khi đo xong lấy giấy thấm chặm lên bề mặt cho khô trước khi bảo quản máy hoặc thực hiện việc đo khác.

Thao tác đo: 

1. Nhỏ 1 - 2 giọt dung dịch cần đo lên lăng kính

2. Đậy tấm chắn sáng

3. Nước phải phủ đều trên lăng kính

4. Đưa lên mắt ngắm

5. Đọc số trên thang đo. Chỉnh tiêu cự sao cho số thấy rõ nhất.

6. Lau khô bằng giấy thấm mềm

Ghi chú: không được làm ướt khúc xạ kế.

 

Ghi chú: Khi nồng độ muối của dung dịch quá cao, trên màn hình quan sát chỉ xuất hiện màu trắng.

Hiệu chuẩn 

  • Nhỏ 1 hoặc 2 giọt nước cất (nước cất 1 hoặc 2 lần) lên trên bề mặt lăng kính. Thực hiện quan sát giống như đo mẫu thông thường.
  • Nếu vạch phân cách ở 2 vùng xanh trắng không nằm ở vị trí 0.000, thì dùng tua vít xoay vít hiệu chuẩn sao cho vạch phân cách chỉ ngay về vị trí 0.000

Ghi chú: 

  • Vít hiệu chỉnh được đậy bằng nắp nhựa.
  • Không nên hiệu chuẩn khúc xạ kế khi không cần thiết.
  • Khúc xạ kế đã được hiệu chuẩn tại nhà máy.
  • Nước thông thường do có nhiều tạp chất, nên khi xem trên khúc xạ kế sẽ có nồng độ nhỏ hơn 0.

Bảo Quản

  • Bảo quản khúc xạ kế trong hộp kèm theo và để nơi thoáng mát.
  • Không nên để khúc xạ kế vô nước.

Bình luận