Máy phân tích axit béo (YL6500 GC) YOUNG IN
Trong ngành công nghiệp thực phẩm, việc quản lý chất lượng cho các sản phẩm chứa chất béo được thực hiện bằng cách phân tích axit béo ester hóa để xác định tỷ lệ axit béo bão hòa và không bão hòa trong chất béo.
Tuy nhiên, việc xác định thành phần axit béo của sản phẩm có thể khó khăn vì thực phẩm có thể chứa hỗn hợp phức tạp gồm các axit béo bão hòa, không bão hòa đơn và không bão hòa đa, mỗi loại có độ dài chuỗi carbon khác nhau.
Điều rất quan trọng là thiết lập một chương trình lò tối ưu vì các cột mao quản cực hoặc vừa phải được sử dụng trong phân tích này có giới hạn nhiệt độ thấp.
Cột được khuyến nghị để phân tích các axit béo trong dầu ăn là các cột mao quản phân cực như Brilliantawax hoặc Innowax và đối với axit béo trans là các cột mao quản phân cực vừa phải như HP-23 hoặc SP-2560 để tách các đồng phân cis / trans. Thứ tự của các pic phải được xác định trước tiên đối với các pic axit béo rửa giải là khác nhau trong việc sử dụng các cột mao quản phân cực hoặc vừa phải.
Máy phân tích axit béo YL phù hợp để phân tích các axit béo khác nhau và cung cấp tất cả các giải pháp từ chuẩn bị mẫu đến phân tích.